Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Làm thế nào để kinh doanh online thành công?

Bạn đang ấp ủ một ý định kinh doanh online của riêng mình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Tuyệt đối đừng bỏ lỡ những bí quyết "bất kể ai cũng phải biết" này để kinh doanh online thành công nhé!

Cơ hội kinh doanh online 

Dù bạn là người đã kinh doanh online lâu năm hay đang chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh online thì hãy tin rằng cơ hội để phát triển lĩnh vực này là rất lớn. 

Hãy cùng xem các dẫn chứng sau đây:

Tính đến tháng 1/2021, có khoảng 68.17 triệu người đang sử dụng Internet (chiếm 70.3% dân số) thông qua các nền tảng, ứng dụng khác nhau, với thời lượng trung bình là 6 giờ 47 phút. Đây được xem là khoảng thời gian khá lớn sử dụng trong 1 ngày.

Số người tham gia mua sắm online tới 49,3 triệu người. Trước đó, năm 2015 chỉ đạt 30,3 triệu người chọn mua sắm trực tuyến.

Đây là những điều kiện vô cùng thuận lợi giúp cho những người muốn kinh doanh online đạt được mục tiêu làm giàu.

Ý tưởng kinh doanh online trở thành xu hướng hiện nay

Bạn đang ấp ủ sẵn ý tưởng kinh doanh online hay đang trong quá trình tìm hiểu vì chưa biết nên kinh doanh gì? 

Nếu bạn chưa từng kinh doanh một mặt hàng nào đó, bạn có thể quan sát xung quanh xem người thân và bạn bè, mọi người đang kinh doanh gì. Hãy học cách kinh doanh online trên Facebook và trên sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo của những người thành công trước đó.

Bạn hãy xem họ đang bán những mặt hàng gì, với mức giá ra sao, cách họ đăng bài viết bán hàng như thế nào?

Tuy nhiên, trước khi quyết định nên kinh doanh mặt hàng gì, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

Nó có phải là sản phẩm đang HOT không?

Tìm nguồn hàng ở đâu?

Mặt hàng cần bỏ nhiều vốn không?

Một số ý tưởng kinh doanh được nhiều người gợi ý như kinh doanh quần áo thời trang, mỹ phẩm, giày dép, trái cây,... Hoặc bạn cũng có thể làm đồ ăn vặt bán online nếu bạn khéo tay và có đam mê nấu ăn.

Bạn cũng có thể đăng ký làm đại lý cung cấp thực phẩm tươi sạch, hữu cơ cho người tiêu dùng. Đây là xu hướng tiêu dùng hiện nay rất được ưa chuộng, do vậy bạn kinh doanh chắc chắn sẽ đắt hàng nếu bạn có một nguồn hàng tốt và giá cả hợp lý.

Hướng dẫn cách đăng ký kinh doanh online

Theo quy định của nhà nước, đối tượng phải đăng ký kinh doanh online bao gồm các thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử trên đó có cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:

Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.

Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.

Dịch vụ đấu giá trực tuyến.

Như vậy nếu bạn chỉ sở hữu các gian hàng trên các sàn thương mại điện tử hoặc bán hàng trên Facebook thì không cần phải đăng ký kinh doanh online. Nếu bạn xây dựng website bán hàng thì phải xin xác nhận đã thông báo tới Bộ Công thương.

Dịch vụ vận chuyển

Lựa chọn đối tác vận chuyển cũng là bước quan trọng giúp bạn kinh doanh online hiệu quả hơn. Bởi hàng hóa có thể giao tới tay khách hàng một cách nhanh chóng, đảm bảo với chi phí tiết kiệm nhất còn tùy thuộc vào đối tác vận chuyển của bạn.

Hiện nay, có nhiều đối tác vận chuyển như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel post,... Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị vận chuyển này trước khi bắt đầu kinh doanh để đảm bảo rằng các đơn hàng của bạn luôn được thông suốt.

Giải pháp hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online ngày càng khó khăn hơn bởi rất nhiều người tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. Tính cạnh tranh ngày càng gay gắt khiến cửa hàng của bạn ngày càng phải nâng cao độ chuyên nghiệp mới có thể đứng vững và phát triển.

Thấu hiểu những vấn đề của nhà bán hàng online, Magic Lamp mang tới giải pháp dịch vụ Phòng marketing ảo (Phòng marketing thuê ngoài) là giải pháp nhân sự marketing tối ưu với doanh nghiệp SMEs. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh online cùng các dịch vụ thiết kế, xây dựng thương hiệu...sẽ đem lại chất lượng sản phẩm cao với chi phí tiết kiệm nhất!      

        

Xem thêm:

MARKETING ONLINE ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP THỜI ĐẠI 4.0 HIỆN NAY

SEO là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Marketing?

Hình ảnh quan trọng như thế nào trong Marketing Online?

Bạn đang xem: Làm thế nào để kinh doanh online thành công?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *