Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

4 Điều Cần Biết Về Chi Phí Quảng Cáo Facebook

Việc sử dụng Facebook như một công cụ quảng cáo đã không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, việc hiểu và quản lý chi phí quảng cáo trên nền tảng này không hề đơn giản. Với một hệ sinh thái quảng cáo phong phú, đa dạng, nắm  được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cùng cách tối ưu hóa chúng là vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Magic Lamp sẽ chỉ ra đâu là 5 điều quan trọng mà mọi người cần biết về chi phí quảng cáo Facebook, khám phá những bí quyết giúp bạn khai thác hiệu quả tiềm năng của công cụ này. Cùng theo dõi nhé!

Chi phí quảng cáo Facebook chính xác là bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo Facebook không có một con số cụ thể bởi nó phụ thuộc vào mức đầu tư mà bạn đưa ra. Ví dụ, nếu bạn định bỏ ra 6 triệu đồng cho 15 ngày, mỗi ngày bạn sẽ mất khoảng 400 ngàn đồng. Facebook sẽ sử dụng số tiền này để phân phối quảng cáo của bạn. Chi phí có thể thay đổi từng ngày dựa trên hiệu quả tiếp cận, tương tác của quảng cáo. 

Đôi khi, chi phí sẽ cao hơn khi quảng cáo tiếp cận nhiều người và nhận được sự tương tác tích cực hơn. Tuy nhiên, Facebook sẽ điều chỉnh để không vượt quá ngân sách đã đặt ra. Mặc dù không có con số cố định, Facebook đưa ra mức tối thiểu cho mỗi ngày là khoảng 23.452 VND (tương đương 1 USD), và ngân sách tối thiểu trọn đời là 698.520 VND. Dưới mức này, quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối.

Chi phí quảng cáo cụ thể theo ngành năm 2024

Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột trên Facebook (CPC) khác nhau đáng kể theo từng ngành. Năm 2024, giá trung bình cho CPC trên tất cả các ngành là 1,72 đô la. Các ngành như may mặc chỉ mất 0,45 đô la mỗi nhấp chuột, du lịch và khách sạn là 0,63 đô la, trong khi các nhà bán lẻ khác là 0,70 đô la. Những ngành này thường có số lượng người quan tâm lớn, điều này giúp giảm giá CPC. 

Tuy nhiên, các lĩnh vực như bảo hiểm, cho vay và thế chấp có CPC lên tới 50 đô la cho mỗi nhấp chuột trên Google. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ tiêu chuẩn của ngành mình đang quảng cáo để có chiến lược quản lý ngân sách hiệu quả, giữ cho chi phí quảng cáo Facebook của bạn trong giới hạn có thể chấp nhận được.

Các loại chi phí quảng cáo Facebook

Hiện nay, Facebook có 5 loại phí quảng cáo cơ bản mà bạn cần hiểu rõ. Đầu tiên là chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC), với giá trung bình là 1,86 đô la (khoảng 43.000 VNĐ), dao động từ 45 cents đến hơn 5 đô la tuỳ vào lĩnh vực. 

CPC áp dụng khi người dùng nhấp vào quảng cáo và được điều hướng đến trang Landing Page hoặc website với các nút kêu gọi hành động như Xem thêm, Mua ngay, Đăng ký ngay.

Tiếp theo là chi phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị (CPM), thường dao động khoảng 22.080 VNĐ, thấp hơn CPC và được sử dụng để tăng sự nhận diện thương hiệu.

Chi phí cho mỗi lượt xem quảng cáo video (CPV) dao động từ 2 đến 15 cents (tương đương từ 231 đồng đến 3.456 đồng). CPA (Chi phí cho mỗi hành động) áp dụng khi người dùng thực hiện hành động như đăng ký, tải xuống, hoặc mua hàng. Cuối cùng là CPL (Chi phí cho mỗi lượt thích) áp dụng khi người dùng like trang doanh nghiệp trên Facebook, thường có chi phí từ 2000 đến 5.000 VNĐ, phụ thuộc vào thị trường và mức độ cạnh tranh.

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook

Để tính chi phí quảng cáo Facebook, bạn có thể sử dụng một số phương pháp dưới đây. 

  • Dựa vào báo cáo chiến dịch trong trình quảng cáo, bạn sẽ biết chính xác số tiền trả mỗi tháng, mỗi ngày cho từng chiến dịch. Facebook cũng gửi báo cáo ngân sách chi phí qua email vào cuối mỗi tháng. 
  • Dựa trên chi phí cố định, giá thầu sẽ khác nhau tùy vào hình thức, vùng và lĩnh vực quảng cáo. 
  • Chi phí quảng cáo cũng phụ thuộc vào ngành nghề và mục tiêu cụ thể. Một số chi phí thường gặp bao gồm: chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị (khoảng 22.080 VNĐ), chi phí tăng lượt thích trang (khoảng 5.520 VNĐ cho mỗi lượt thích), và chi phí cho mỗi lần cài đặt ứng dụng (khoảng 184 VNĐ). 

Bằng cách nắm vững những kiến thức liên quan đến chi phí quảng cáo Facebook này, bạn sẽ có thể xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả, tối ưu hoá chi phí và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Hãy luôn cập nhật, điều chỉnh chiến lược của mình dựa trên các báo cáo, phân tích để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa tiềm năng của nền tảng quảng cáo mạnh mẽ này.

Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ ngay với Magic Lamp qua Website, hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm các dịch vụ Quảng cáo của Magic Lamp

Quảng cáo Google

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Tiktok

 

Bạn đang xem: 4 Điều Cần Biết Về Chi Phí Quảng Cáo Facebook
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *