Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Ý Nghĩa Của Slogan Đối Với Một Thương Hiệu Có Thể Bạn Chưa Biết

Có thể nói, việc xây dựng, duy trì hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ trở thành chìa khóa quan trọng giúp thu hút, giữ chân khách hàng. Một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua khi xây dựng thương hiệu chính là tạo ra một slogan ấn tượng, định vị được doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nhiều người thường cho rằng, ý nghĩa của slogan không quan trọng đến vậy. Vậy sự thật là gì? Hãy cùng Magic Lamp đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Slogan là gì?

Slogan là một câu khẩu hiệu ngắn gọn, dễ nhớ, thường nêu bật được giá trị cốt lõi của thương hiệu. Có thể coi slogan là một dạng thông điệp được thiết kế để người dùng ấn tượng với thương hiệu của bạn. Ý nghĩa của slogan không chỉ giới hạn trong việc truyền đạt thông điệp mà còn làm nổi bật thương hiệu, từ đó giúp xây dựng nhận độ nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả.

Có nhiều cách để phân loại slogan tùy thuộc vào mục tiêu của thương hiệu. Có những slogan tập trung vào việc tạo ra ấn tượng mạnh mẽ, trong khi những slogan khác chú trọng vào việc lấy được tình cảm khách hàng. Việc phân loại này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách họ muốn mình được định vị như thế nào trong tâm trí người tiêu dùng.

Ý nghĩa của slogan?

 • Slogan không chỉ đơn giản là một chuỗi từ ngữ, nó là một tuyên bố ngắn gọn về tầm quan trọng của sản phẩm, dịch vụ trong thị trường. 
 • Ý nghĩa của slogan thường được coi là nguồn cảm hứng, tự hào cho các nhân viên của bạn khi có khả năng làm nổi bật những giá trị đặc biệt mà thương hiệu hứa hẹn mang lại.
 • Khi được thiết kế một cách sáng tạo, slogan có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ, kích thích cảm xúc cùng sự gắn kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng. 
 • Một trong những ý nghĩa của slogan chính là trở thành công cụ hiệu quả giúp tạo ra sự phân biệt giữa thương hiệu cùng các đối thủ cạnh tranh. 
 • Đây là cầu nối giữa thương hiệu và khách hàng, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng, củng cố danh tiếng thương hiệu. 

Làm thế nào để có một slogan ấn tượng?

 • Trước khi xây dựng slogan, đảm bảo bạn đã hiểu rõ về giá trị, sứ mệnh cũng như mục tiêu thương hiệu. Điều này sẽ giúp bạn xác định được thông điệp cốt lõi mà bạn muốn truyền đạt và làm nổi bật những điểm độc đáo của thương hiệu.
 • Xác định những điểm đặc trưng, độc đáo cùng giá trị đặc biệt mà thương hiệu mang lại để tập trung vào chúng khi phát triển slogan.
 • Ý nghĩa của slogan sẽ được thể hiện rõ ràng nhất nếu slogan của bạn ngắn gọn, dễ nhớ, súc tích. Bạn chỉ nên ghi lại những ý chính cần được làm nổi bật đơn giản, dễ hiểu trong một vài từ.
 • Một slogan chắc chắn cần phải phù hợp, phản ánh đúng giá trị cùng tầm nhìn doanh nghiệp. 

Những slogan hay nhất đến từ các thương hiệu nổi tiếng

 1. “Sức mạnh của giấc mơ”, “Tôi yêu Việt Nam” – Honda
 2. ” Sơn Nippon, Sơn đâu cũng đẹp” – Sơn Nippon
 3. “Trắng gì mà sáng thế” – Công ty bột giặt Viso
 4. “1000 năm sau hoa sen vẫn nở” – Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm
 5. “Dù bạn không cao người khác cũng phải nhìn” – Bia Sài Gòn
 6. “Ngon từ thịt Ngọt từ xương” – Hạt nêm Ajingon
 7. “Hoà hợp cùng phát triển” – Thép Hoà Phát
 8. “Chăm sóc sức khỏe của bạn từ giấc ngủ” – Đệm Kim Đan
 9. “Trao thành ý, bền tâm giao” – Kinh Đô
 10. “Ấm áp như lòng mẹ” – Chăn ga gối đệm Hanvico

Không chỉ là những dòng ký tự ngắn gọn, ý nghĩa của slogan thực sự có khả năng tạo ra những ảnh hưởng mạnh mẽ không thể đo lường đối với một thương hiệu, tạo nên bức tranh sống động, sâu sắc về giá trị, mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn hướng đến.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của Magic Lamp để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích khác nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ ngay với Magic Lamp qua Website, hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm các dịch vụ Quảng cáo của Magic Lamp

Quảng cáo Google

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Tiktok
 

Bạn đang xem: Ý Nghĩa Của Slogan Đối Với Một Thương Hiệu Có Thể Bạn Chưa Biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *