Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Video Marketing đối với doanh nghiệp có tầm quan trọng như thế nào?

Video Marketing là công cụ hoàn hảo để chứng minh được sức mạnh của hình ảnh và giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm của họ ra thị trường. Vậy video marketing là gì? Và nó có sức hút như thế nào để thịnh hành trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Video Marketing là gì?

Video Marketing là gì?

Video Marketing được hiểu đơn giản nhất là sử dụng video để tiếp thị “sản phẩm” của bạn, có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Mục đích của chúng là quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng. Chỉ cần có nội dung độc đáo chạm đến nhu cầu của khách hàng là bạn hoàn toàn có thể đẩy doanh nghiệp của mình đến với đông đảo công chúng.

Công thức để giúp cho Video marketing thành công

Công thức để giúp cho Video marketing thành công

Để video marketing đạt hiệu quả cao nhất không thể không kể đến công thức video marketing 5A, đây được coi là công thức đánh gục mọi đối tượng khách hàng. Công thức bao gồm các yếu tố sau:

-  Chú ý: Đây là giai đoạn đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng.

-  Thu hút: Đây là giai đoạn mà bạn dùng để thu hút và khiến khách hàng tò mò và muốn xem sản phẩm của bạn, từ đó bạn sẽ biết mình nên nhắm đến những khách hàng tiềm năng nào.

-  Chứng minh: Khi bạn đã có được sự chú ý của khách hàng, đây là bước để cho khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm của bạn có uy tín hay không và nó có mang lại giá trị cho họ thông qua video marketing hay không.

-  Chia sẻ: Bước này là khi video Marketing của bạn đã thực hiện để mang lại giá trị cho khách hàng để họ có thể tin tưởng và thực hiện.

-  Kêu gọi hành động: Khi khách hàng đã biết và tin tưởng bạn thì giai đoạn này là giai đoạn video marketing của bạn chuyển sang bước kêu gọi hành động, tạo đà phát triển cho doanh nghiệp của bạn.

Sức Mạnh của Video Marketing trong Digital Marketing

Trên đây chúng ta vừa đi tìm hiểu tổng quan về video marketing là gì? Để có cái nhìn chuyên sâu, hãy cùng tìm chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tác động của video Marketing mang lại đối với Digital Marketing.

Sức Mạnh của Video Marketing trong Digital Marketing

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

10 tỷ lượt xem hàng tháng trên youtube nói lên tất cả và rõ ràng tại sao video là công cụ hiệu quả để mở rộng khách hàng của bạn. Ngoài ra, 70% người dùng internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, làm tăng khả năng video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thống khác.

“Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo đến khán giả một cách ngắn gọn và hiệu quả nhất.” Nó cũng giúp các nhà tiếp thị tiếp cận người dùng theo cả ba hướng. Chính vì thế, ngay cả những thông điệp phức tạp nhất khán giả cũng có thể hiểu được. Nó mang lại cho bạn và thương hiệu của bạn cơ hội tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới.

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Tìm kiếm thông tin sẽ ưu tiên người dùng internet truy cập video thông qua các từ khóa cụ thể. Có thể nói, sự thành công của doanh nghiệp bạn phần lớn phụ thuộc vào kết quả của công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không nên bỏ qua nó.

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Dùng Video Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với nhiều người hơn. Dẫn theo đó sẽ khiến thu được nhiều traffic về trang web của mình. Bạn hãy nhớ rằng, video của bạn có càng nhiều traffic sẽ giúp tạo thêm nhiều cơ hội phát triển và tăng doanh số hơn. 

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Sẽ rất đơn giản để bạn thuyết phục được những khách hàng tiềm năng thông qua video của mình. Bởi vì, bạn có thể dễ dàng diễn giải kể cả khi các thông tin đó cố phức tạp hay khó hiểu từ tin nhắn văn bản. 

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Video viral cũng được xem là một xu hướng của Video Marketing cùng với những video giải trí hoặc giáo dục để người xem có cảm hứng và trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi vì, con người sẽ luôn luôn hướng đến những gì mà mình nghe ngóng được và truyền đạt đến cho người khác. 

Phương tiện hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Video được xem là một công cụ được mọi công cụ tìm kiếm khác ưu tiên để giúp thúc đẩy video được đứng thứ hạng cao. 

Video Marketing giúp đạt hiệu quả như thế nào?

-  Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần phải xác định đúng mục tiêu sản phẩm của doanh nghiệp. Mặc dù là giai đoạn đầu tiên nhưng được xem là một giai đoạn quan trọng để giúp chiến lược video Marketing được rõ ràng hơn. 

-  Bước 2: Xác định chân dung của khách hàng: Một bước quan trọng để doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng. 

-  Bước 3: Xác định thông điệp muốn truyền tải: Việc này thật sự rất quan trọng bởi nó giúp cho doanh nghiệp đưa ra được những thông điệp chính xác nhất. Giúp tạo content video marketing khiến cho khách hàng tin tưởng bạn nhiều hơn. 

-  Bước 4: Sáng tạo content: Khi bước sang giai đoạn này, bạn phải thực sự tỉnh táo để giúp thông điệp video marketing được truyền tải đến cho khách hàng một cách tinh tế và tự nhiên nhất. 

-  Bước 5: Sáng tạo target: Giai đoạn này nhằm xác định từ khóa target để nhắm đến các đối tượng khách hàng mục tiêu. Qua đó, sẽ giúp hiểu mình muốn gì và khách hàng muốn gì để làm chủ được target. 

Trên đây, Magic Lamp đã chia sẻ cho bạn biết thêm về Video Marketing hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn phát triển hơn và được nhiều người biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn. 

Bạn đang xem: Video Marketing đối với doanh nghiệp có tầm quan trọng như thế nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *