Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Vì Sao Cần Phải Phân Tích Từ Khoá SEO?

Để có thể tạo một chiến dịch SEO thành công là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt để tiến độ SEO nhanh thì càng khó hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể nghiên cứu và chọn từ khóa SEO phù hợp, chiến dịch SEO của bạn sẽ rút ngắn thời gian để đạt được vị trí hàng đầu mà bạn muốn trong bảng kết quả tìm kiếm. Mời bạn hãy cùng Magic Lamp điểm qua những thông tin hay ho vì sao cần phải nghiên cứu từ khoá nhé!

Vì sao cần phải phân tích từ khoá SEO?

Nghiên cứu từ khoá SEO giúp ích như thế nào?

Khi tiến hành SEO cho website của cá nhân/ doanh nghiệp. Thì chúng ta cần trải qua một quá trình với nhiều hoạt động như:

  • Nghiên cứu
  • Phân tích và lên kế hoạch bài bản.

Nghiên cứu và phân tích từ khóa là một trong số những bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của một chiến dịch SEO.

Từ khóa rất quan trọng trong công việc SEO, mọi người sẽ sử dụng từ khóa này để tìm đến website của bạn khi họ hỏi từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Bộ máy tìm kiếm cũng dựa vào từ khóa để xác định nội dung website, lĩnh vực, thương hiệu của bạn và hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của người dùng khi bạn nhập đúng từ khóa. Đây là lý do tại sao việc lựa chọn một chủ đề cho trang web của bạn là rất quan trọng.

Việc lựa chọn từ khóa SEO hợp lý và chính xác sẽ dễ dàng tăng lượng truy cập website hơn so với việc lựa chọn những từ khóa không cụ thể. Các từ khóa không phù hợp không được tìm kiếm nhiều trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tốn nhiều thời gian và chi phí, đồng thời hiệu quả SEO không cao, thứ hạng từ khóa không được cải thiện lên vị trí mong muốn, lượt truy cập không đạt con số như mong đợi. sẽ xảy ra nếu khi làm SEO chúng ta không nghiên cứu và phân tích kỹ từ khóa, lựa chọn từ khóa phù hợp.

Việc phân tích và nghiên cứu từ khóa là vô cùng quan trọng, việc chọn sai từ khóa hoặc chọn sai từ khóa có thể khiến cho chiến dịch SEO của chúng ta không thành công và mang lại hiệu quả cho chiến dịch bán hàng của doanh nghiệp.

=> Bạn đã biết cách nghiên cứu và phân tích từ khóa khi làm SEO chưa? Đây là một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm và khả năng phán đoán tốt. Nếu bạn chưa biết cách chọn từ khóa, hoặc đã làm SEO nhưng kết quả chưa tốt. Hãy liên hệ ngay đến với Magic Lamp để được tư vấn và cung cấp các giải pháp SEO tốt nhất giúp bạn kinh doanh thành công nhanh chóng. 

Quy trình nghiên cứu từ khóa để SEO thành công nhanh chóng

Muốn SEO nhanh thành công thì ngoài tiêu chuẩn về khả năng SEO (nhân lực-tài chính-nguồn lực SEO). Thì chất lượng từ khóa hiệu quả cũng là một yếu tố quyết định. Từ khóa chính xác được truy vấn rộng rãi trên các công cụ tìm kiếm, kết hợp với nội dung chất lượng cao sẽ giúp website nhanh chóng lên top.

Dựa trên phương pháp nghiên cứu từ khóa ở phần trước, chúng ta có thể tóm tắt một quy trình phân tích nghiên cứu từ khóa hiệu quả như sau:

- Xác định các khu vực của trang web của bạn yêu cầu SEO

- Sử dụng phần mềm nghiên cứu từ khóa hoặc Keyword Planner của Google để liệt kê các từ khóa có thể SEO cho khu vực của bạn.

- Lựa chọn những từ khóa có khả năng SEO tốt nhất bằng khả năng phán đoán, kinh nghiệm hoặc các phương pháp đo lường độ khó và hiệu quả của từ khóa.

- Nhập các từ khóa đã chọn vào công cụ tìm kiếm và đếm các đối thủ mà bạn cần vượt qua để đạt được vị trí của họ.

=> Chúng ta hoàn toàn có thể đo lường các thông số của đối thủ bằng nhiều cách khác nhau như số trang họ đang SEO, số bài viết họ có, đánh giá chất lượng website của họ để so sánh với của bạn,.. từ đó đưa ra đánh giá đạt đến mức đó Mất bao nhiêu thời gian và chi phí cho vị trí đó.

- Khi đã đánh giá xong đối thủ, nếu cảm thấy mình có khả năng vượt lên vị trí đó thì chúng ta chọn từ khóa mình mong muốn ban đầu để hoàn thiện nội dung website và SEO từ khóa. Nếu chúng ta không đủ lực, chúng ta nên xóa những từ khóa đó để chọn những từ dễ hơn để bắt đầu.

Lời kết

Quy trình nghiên cứu từ khóa SEO này chỉ mang tính chất tham khảo. Vì tùy theo khả năng và kinh nghiệm phân tích của chuyên gia, cũng như tùy lĩnh vực khác nhau mà chúng ta cũng phải có quy trình nghiên cứu khác nhau.

Vì vậy, để có thể đạt được hiệu quả SEO nhanh chóng và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn, hãy cùng chúng tôi phân tích và nghiên cứu trực tiếp để đưa ra phương án và giải pháp phù hợp nhất cho chiến dịch SEO của bạn nhé! Hy vọng những thông tin trên từ Magic Lamp sẽ hữu ích đến các bạn. 
 

 

Bạn đang xem: Vì Sao Cần Phải Phân Tích Từ Khoá SEO?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *