Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Vai Trò Của Backlink Trong SEO

Backlink là một trong bốn yếu tố quan trọng nhất trong SEO chỉ xếp sau nội dung (Link is Queen, Content is King). Khi bạn truy cập một trang web và nhận ra rằng bạn đã nhấp vào một liên kết từ một trang web khác, bạn chắc hẳn đã gặp phải Backlink. Để hiểu thêm về Backlink hãy cùng Magic Lamp tìm hiểu qua bài viết dưới đây 

Backlink là gì ?

Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong việc SEO website

Nói một cách dễ hiểu, Backlink là các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn. Nó là một phần không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn trên Google.

Một số thuật ngữ liên quan đến backlink

- Anchor text: là cụm từ khóa dùng để chứa các liên kết. Khi ai đó nhấp vào anchor text, họ sẽ được chuyển hướng đến link đích được chèn trong đó. Anchor text có lợi cho SEO khi bạn muốn cải thiện thứ hạng cho các từ khóa cụ thể.

Backlink là gì - leanhtien.net

- Link Juice: là khái niệm dùng để chỉ đường dẫn đến một trang web hoặc bất kỳ bài viết hay trang chủ của trang web, được gọi là “link juice”. Càng nhiều  Link juice thì Domain Authority website của bạn càng tăng, điều này rất có lợi cho SEO. Bạn có thể ngừng link juice bằng cách sử dụng thẻ no-follow tag.

- Dofollow link: Theo mặc định, tất cả các liên kết bạn thêm vào bài đăng trên blog sẽ đều là backlink dofollow, liên kết này sẽ chuyển link juice trở lại trang web đích của bạn.

- Nofollow Link: Khi mm một Backlink được tạo ra nhưng nó được gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi. Nofollow links không có tác động hay ảnh hưởng đến thứ hạng của một trang vì chúng không cc đóng góp gì.

- Internal Link: Internal Link là các liên kết đi từ trang này sang trang khác trong cùng một trang web được gọi là liên kết nội bộ.

- Low - quality Link: Đây là những liên kết từ các trang tự động, trang spam (những Backlink kém chất lượng). Những liên kết này gây ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn. Đây là một trong những lý do bạn nên cân nhắc khi mua backlinks.

Vai trò của backlink trong SEO

Cải thiện thứ hạng trang web

Những yếu tố xếp hạng website lên top google nhanh chóng

Backlinks được coi là một “lá phiếu” giúp nâng cao uy tín của trang web trên Google. Nó đóng vai trò hướng dẫn người dùng truy cập trang web theo một mục đích nhất định. Từ đó, giúp cải thiện hiệu quả vị trí của trang web trong bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google.

Đảm bảo rằng tất cả các trang trong trang web có thể được index nhanh hơn

Google index là gì? 7 cách giúp index nhanh URL website

Backlinks giúp crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin hiệu quả trên tất cả các trang web của bạn. Đây cũng là yếu tố có tác động tích cực đến thứ hạng của từ khóa.

Đặc biệt là đối với các trang web mới. Backlinks có thể giúp các trang web của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Nó không chỉ tăng số lượng trang được các công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn tăng số lượng xếp hạng từ khóa tiềm năng trên mỗi trang.

Tạo lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua các Backlink

Kiểm tra lượng truy cập website bằng google - Thống kê truy cập

Một trong những lợi ích khác mà backlink mang lại cho trang web của bạn là “lôi kéo” người đọc ghé thăm trang web của bạn mà không cần phải thông qua các công cụ tìm kiếm (gọi là nguồn Referral Traffic).

Kết luận:

Mong rằng qua bài viết chia sẻ của chúng tôi về Backlink sẽ giúp các bạn hiểu rõ và áp dụng hiệu quả vào việc SEO website. Nếu bạn không có nhiều thời gian và kiến ​​thức cho SEO nhưng bạn vẫn muốn SEO website của mình lên top google thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của Magic Lamp, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới.

Xem thêm:

Muốn Trụ Vững Qua Mùa Đại Dịch Bạn Nên Theo Đuổi Những Ngành Nghề Nào?

SEO là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Marketing?

Tổng hợp các kênh Social Media hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay

 

Bạn đang xem: Vai Trò Của Backlink Trong SEO
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *