Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Tổng hợp các kênh Social Media hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay

Trong thời đại công nghệ mới, cùng với tốc độ phát triển của internet thì các kênh Social Media cũng xuất hiện ngày càng nhiều đáp ứng đủ mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Hiện tại, số lượng người sử dụng các kênh Social Media làm phương tiện trao đổi đã chiếm khoảng 46% dân số thế giới, do đó hãy biết cách tận dụng để giúp doanh nghiệp tăng được doanh thu và sự nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn các kênh Social Media hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay.

1. Facebook

Kênh Social Media lớn nhất hiện nay chính là Facebook với hơn 2,5 tỷ người sử dụng, chiếm 1/3 dân số toàn cầu. Có hơn 65 triệu doanh nghiệp sử dụng Fanpage để truyền bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ và khoảng 6 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động và quảng bá trên kênh Facebook. Với những tiện ích mà Facebook mang lại sẽ giúp các doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo và mang về lợi nhuận từ kênh này.

2. Youtube

Youtube là một kênh Social Media thiên về sáng tạo và sẻ chia video với hơn 1 tỷ người xem video mỗi ngày. Youtube (thuộc quyền quản lý của Google) còn là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 toàn cầu sau Google. Do đó, nếu muốn thương hiệu của mình trở nên nổi tiếng trên kênh này thì các doanh nghiệp nên phát triển thêm phần SEO cho kênh. Thêm nữa, các doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo kênh Youtube của mình để tăng lượng tiếp cận người dùng trên kênh Social Media này.

3. Instagram

Instagram hiện nay đã thuộc quyền sở hữu của Facebook nên có liên kết rất chặt chẽ với kênh Social Media lớn nhất toàn cầu này. Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh, cho phép người dùng sử dụng smartphone để chụp ảnh, xử lý ảnh và sau đấy chia sẻ ảnh trên các mạng xã hội khác nhanh và thuận tiện nhất.
Instagram vốn chỉ hiện hữu dưới dạng app trên điện thoại, sau này có thêm phiên bản Website, thế nhưng phiên bản ứng dụng vẫn được tìm kiếm và nhận được lượt tải về lớn hơn cả.
Trong những năm gần đây, các nhà quản lý kênh Instagram đã đưa chức năng chạy quảng cáo, thu phí doanh nghiệp vào nền tảng của kênh. Có thể thấy, Instagram là kênh Social Media có khả năng giúp nhiều doanh nghiệp kiếm ra tiền từ các dịch vụ, sản phẩm của mình.

4. Twitter

Twitter là một kênh Social Media mang lại những thông tin như: tin tức, giải trí, thể thao, pháp luật,….Một sự khác biệt giữa Twitter với các nền tảng mạng xã hội khác đó là nó nhấn mạnh vào những thông tin đang thực sự xảy ra ở thời điểm hiện tại. Ví dụ, bạn Tweet một hình ảnh về chiếc máy bay đang rơi thì Twitter có tính năng gợi ý là bạn đang ở đâu để Tweet hình ảnh này.
Một đặc điểm độc nhất vô nhị của Twitter đó chính là chỉ cho phép người sử dụng đăng Tweet với 280 kí tự (140 ký tự đối với ngôn ngữ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc). Trong khi các kênh Social Media khác thì được phép đăng không giới hạn.
Twitter cũng thường xuyên được dùng như một kênh dịch vụ khách hàng. Theo đó để quảng cáo trên Twitter, hơn 80% người sử dụng đã có yêu cầu về dịch vụ khách hàng.

5. Tik Tok

Tik Tok (còn còn được nhắc đến là Douyin ở Trung Quốc), là một kênh Social Media thiên về nền tảng âm nhạc và đang dần chiếm ngôi đầu bảng thay thế Facebook về số lượng người truy cập ở Việt Nam. Đây chính là ứng dụng đạt được lượt tải nhiều nhất trên thế giới ở Quý I 2018, đánh bại Facebook, kênh Instagram và nhiều kênh Social Media khác.
Người dùng có khả năng quay lại video clip ngắn khoảng 60 giây, chỉnh sửa, chèn nhạc và cài hiệu ứng đặc biệt và sau đó đăng lên tài khoản của mình. Trong giai đoạn đầu, Tik Tok rất phổ biến ở Châu Á, sau đó đã lan rộng ra toàn cầu.

6. Pinterest

Bên cạnh các kênh Social Media thiên về chia sẻ hình ảnh như Instagram thì Pinterest cũng là một nền tảng miễn phí kết nối người dùng thông qua các hình ảnh đươc chia sẻ. Bạn có thể tham gia Pinterest bằng cách đăng kí tài khoản miễn phí và sau đó đăng tải các bức ảnh của mình lên theo dạng “ghim” (trong Pinterest được gọi là các “Pin”). Bạn có thể tạo các bộ sưu tập hình ảnh theo các lĩnh vực, sở thích hoặc các chủ đề riêng biệt trên Pinterest của mình.
Ngày nay, content dạng hình ảnh đang dần trở thành thế mạnh mang đến nhiều thành công cho các hoạt động Marketing, chính vì vậy Pinterest đang dần được nhiều doanh nghiệp để tâm và đầu tư phát triển.
Bài viết trên đây đã tổng hợp những kênh Social Media đang thịnh hành nhất tại Việt Nam hiện nay, nếu bạn còn nhiều thắc mắc và muốn biết rõ chi tiết hơn vui lòng liên hệ:

MAGIC LAMP MEDIA – Cho thuê Phòng Maketing

  • Địa chỉ: số 71, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: 0905.344.568

  • Email: all.magiclamp@gmail.com

  • Website: magiclamp.vn

  • Thời gian làm việc: 8h00 đến 17h00 (T2 - T6), 8h00 đến 12h00 (T7)

Bạn đang xem: Tổng hợp các kênh Social Media hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *