Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả để làm gì?

Bất kỳ người chạy quảng cáo hay doang nghiệp chạy quảng cáo nào cũng muốn tối ưu quảng cáo Google Adwords của mình. Bởi lẽ đây là cách đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc bán hàng hay quảng cáo thương hiệu của bạn. 

Tối ưu quảng cáo Google Adwords là gì?

Tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords là áp dụng các phương pháp mà Google đề xuất cho người dùng. Mục tiêu là cải thiện điểm chất lượng, tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo và giảm giá CPC.

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo google ads hiệu quả

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần tìm hiểu và hoàn thành các công việc sau: chọn từ khóa phù hợp nhất và viết quảng cáo phù hợp. Bước cuối cùng là cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất về trang đích (website). Bằng cách này, tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên, đây là mục tiêu cuối cùng của việc tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords.

Tóm lại, tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords là một tập hợp nhiều tác vụ khác nhau được thực hiện đồng thời hoặc liên tiếp. Để làm được điều này, người triển khai cần hiểu rõ cách hoạt động của Google Adwords.

Nó không chỉ đơn giản là cách thức đấu thầu hay tính giá CPC. Khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn phải hiểu yêu cầu của nhà quảng cáo và khách hàng để tạo quảng cáo hấp dẫn.

Các chiến dịch quảng cáo Google Adwords được coi là thành công khi có tỷ lệ chuyển đổi cao. Việc tối ưu hóa các hoạt động của Google Adwords được coi là hiệu quả khi đáp ứng các điều kiện: Tỷ lệ nhấp chuột cao hơn nhiều so với đối thủ và chi phí cho mỗi lần nhấp chuột thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Tối ưu quảng cáo Google Adwords cần những gì?

Chọn từ khóa phù hợp và nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Mục đích cuối cùng của quảng cáo là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng. Thông qua quảng cáo, những khách hàng tiềm năng trực tuyến đang tìm kiếm sản phẩm sẽ được đưa đến trang đích của bạn. Vì vậy, trước tiên phải xác định được khách hàng là ai và nhu cầu mua hàng thực sự. Các yếu tố quyết định và thực hành bao gồm:

Từ khóa: tối ưu hóa những từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao, loại bỏ những từ khóa không liên quan và những từ khóa chưa được chuyển đổi. Đây là cách nó được thực hiện:

Từ khóa ngách là gì, từ khóa phụ là gì, từ khóa đối sánh rộng là

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Adwords của bạn và chọn tab "Từ khóa".
 • Sau đó chọn tab "Search terms".
 • Kết quả sẽ trả về từ khóa được người dùng tìm kiếm hoặc số lượt click nhiều hay ít, để bạn quyết định có lọc từ khóa hay không.

Giá thầu: Xác định từ khóa có lợi và giá thầu của từ khóa đó, đồng thời tính toán và xác định chi phí phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn vừa mới cài đặt quảng cáo và chưa đạt được tỷ lệ chuyển đổi, thì bạn nên đặt giá thầu cao. Giúp đưa quảng cáo lên top trong thời gian ngắn.

Một số yếu tố khác, chẳng hạn như: cài đặt di động hoặc PC, thời gian, vị trí địa lý...

Tối ưu mẫu quảng cáo

Tối ưu hóa quảng cáo google adwords cần có các bước tối ưu mẫu quảng cáo không thể bỏ qua. Ví dụ: quảng cáo của bạn đáp ứng các điều kiện sau:

Cách tìm từ khóa SEO chuẩn, hiệu quả nhanh chóng | SEMTEK

 • Nội dung của mẫu quảng cáo có liên quan đến từng từ khóa riêng lẻ trong nhóm và toàn bộ nhóm từ khóa.
 • Nội dung nhắm vào mục tiêu quảng cáo của khách hàng tiềm năng.
 • Ngay sau khi người truy vấn sẵn sàng mua hàng, quảng cáo sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu tối ưu hóa quảng cáo của mình dựa trên quy trình thử nghiệm tách rời bao gồm các yếu tố sau:

 • Ưu đãi: ấn tượng, hấp dẫn, thu hút người dùng click vào để xem thêm.
 • Tiêu đề: chứa các từ khóa, phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm và có thông tin rõ ràng.
 • Mô tả chi tiết: Hiển thị nội dung đầy đủ, ngắn gọn và chi tiết hơn về sản phẩm - dịch vụ. Để không lãng phí lần nhấp tiếp theo của người tìm kiếm
 • Phần mở rộng: số điện thoại, tin nhắn, URL hiển thị, tiêu đề phần mở rộng… để củng cố lý do chọn bạn.

Cần gì để tối ưu hóa quảng cáo google adwords, việc tối ưu trang đích là vô cùng quan trọng. Trang đích cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốc độ tải trang dưới 3 giây, nội dung phải tập trung vào lợi ích của khách hàng mua hàng hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ.
 • Tốc độ tải càng nhanh càng tốt vì trong nhiều trường hợp tải sản phẩm quá lâu người dùng sẽ bỏ qua.
 • Trang đích hiển thị ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ/ sản phẩm của bạn. Chứng nhận sản phẩm/ dịch vụ là an toàn và đảm bảo. Báo giá cần được làm rõ và lặp lại để thuyết phục khách hàng mua hàng.

Địa chỉ tối ưu quảng cáo google adwords uy tín

Nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo google adwords nhưng sau một thời gian vẫn không có hiệu quả. Vậy tại sao không xem xét việc tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords của bạn? Nếu bạn không biết phải làm thế nào để tối ưu hóa cho các chiến dịch Google Adwords. Hãy để Magic Lamp giúp bạn.

Cho thuê Phòng Marketing trọn gói

Chúng tôi sẽ điều tra và phân tích xem hoạt động kinh doanh dịch vụ của bạn có phù hợp để chạy quảng cáo Google Adwords hay không. Sau đó, chúng tôi sẽ xây dựng, thực hiện và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất cho bạn.

Đừng bỏ lỡ dịch vụ tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords để thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ​​Magic Lamp. Cam kết mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất và chi phí cực thấp. Liên hệ ngay với Magic Lamp để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

Muốn Trụ Vững Qua Mùa Đại Dịch Bạn Nên Theo Đuổi Những Ngành Nghề Nào?

SEO là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Marketing?

Tổng hợp các kênh Social Media hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay

Bạn đang xem: Tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả để làm gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *