Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

SEO là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Marketing?

Trong tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn đang tiếp diễn như hiện nay, thì marketing online đang là một trong những chiến lược quan trọng của bất kỳ một doanh nghiệp nào khi kinh doanh bán hàng. SEO vì thế cũng trở thành một chiến dịch không thể thiếu được và nắm một vị trí, vai trò quan trọng trong chiến lược marketing của những công ty có kế hoạch phát triển lâu dài trên thị trường.

1SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. SEO bao gồm các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm những từ khóa có liên quan.
Nói một cách dễ hiểu hơn là, khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Quá trình SEO sẽ giúp website của bạn hiển thị ở những vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả cũng như thúc đẩy số lượng sản phẩm, dịch vụ bán ra nhanh chóng.
Trong SEO sẽ có hai yếu tố đánh giá thứ hạng của website chính là:

 • SEO Onpage: là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên trang web, các trang con và được lặp lại nhiều lần khi đăng các bài viết mới. Mục đích là cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.
 • SEO Offpage: là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media, social media bookmarking, … giúp website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

2. SEO có 6 loại hình

 • SEO tổng thể: là tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • SEO từ khóa: chỉ tập trung tối ưu hóa từ khóa để tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google.
 • SEO Social: kết hợp phát tán trên Facebook hay Twitter với SEO Google để góp phần nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.
 • SEO ảnh: tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.
 • SEO App: giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.
 • SEO Local: phù hợp với các hình thức kinh doanh tại địa phương, thu hút khách hàng tiềm năng ghé đến cửa hàng tốt nhất.

3. Vai trò của SEO trong Marketing

SEO là một phần không thể thiếu của Digital marketing do SEO hiệu quả và có chi phí ở mức thấp nhất và SEO giúp website hoạt động tốt hơn, đẹp hơn giúp người dùng nâng cao trải nhiệm và đó cũng là cách đem đến những hình ảnh đẹp nhất của bạn trong mắt khách hàng của mình. Ngoài ra SEO còn giúp:

Phát triển hình ảnh và tên tuổi thương hiệu

Với sức mạnh của Internet thì các doanh nghiệp khó có thể tồn tại nếu không kinh doanh online, bởi vậy, đối với tất cả các doanh nghiệp, giành được vị trí cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Thêm vào đó, các doanh nghiệp sẽ trở thành chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực mà khách hàng cần, từ đó xây dựng hình ảnh và thương hiệu của chính mình.

Đánh giá trải nghiệm người dùng

Từ những phân tích, nghiên cứu trong SEO, doanh nghiệp có thể cải thiện đáng kể những vấn đề tồn tại trên website giúp cho việc sử dụng và tìm kiếm tại trang web sẽ dễ dàng và thân thiện với người dùng hơn.

Tăng lượng truy cập

SEO là công cụ giúp tối ưu hóa và nâng cao thứ hạng các website của bạn trên trang tìm kiếm. Đồng nghĩa với điều đó, khi thử hạng của bạn nằm trong top đầu của các trang tìm kiếm thì việc người dùng lựa chọn truy cập website sẽ tăng. Xu hướng của khách hàng khi tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội là click và những kết quả tìm kiếm đầu tiên để đỡ tốn thời gian và thông thường những trang web đầu tiên là những trang có độ tin cậy cao.

Tiết kiệm chi phí

Khác với những hình thức marketing khác thường phải bỏ ra rất nhiều tiền mà chưa biết biết hiệu quả đến đâu, thay vào đó, chi phí trong SEO sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể. Chiến lược marketing trong SEO thường tiếp cận khách hàng chủ động tìm kiếm sản phẩm nên đơn vị kinh doanh có thể dễ dàng “chốt” khách.
Magic Lamp đã tổng hợp một số thông tin cơ bản về SEO trong bài viết trên, nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

MAGIC LAMP MEDIA – Cho thuê Phòng Maketing

 • Địa chỉ: số 71, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 •  Điện thoại: 0905.344.568
 • Email: all.magiclamp@gmail.com
 • Website: magiclamp.vn
 • Thời gian làm việc: 8h00 đến 17h00 (T2 - T6), 8h00 đến 12h00 (T7)
Bạn đang xem: SEO là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Marketing?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *