Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

SEO là gì? Lợi ích nổi bật của SEO đối với doanh nghiệp 

SEO là một trong những công việc hot, được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo đuổi trong những năm gần đây. Vậy SEO là gì mà lại phát triển như thế? Hãy cùng Magic Lamp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

SEO là gì? 

SEO được viết tắt từ cụm từ Search Engine Optimization (hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một tập hợp các phương pháp tối ưu nhằm mục đích nâng cao thứ hạng của một Website trong các trang kết quả tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Khi các Website của bạn có khả năng hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, bạn càng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình hơn.

Các loại hình SEO phổ biến nhất hiện nay

1. SEO tổng thể

SEO tổng thể nhằm giúp tối ưu Website của bạn theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác nhằm mục đích gia tăng sự uy tín, chất lượng và của tổng thể Website, điều này nghĩa là Website của bạn sẽ lên top rất nhiều keyword chứ không phải lên một ít keyword.

Để tối ưu hóa SEO tổng thể, cần đảm bảo 3 yếu tố chính là SEO onpage, SEO offpage và technical (Kỹ thuật).

2. SEO từ khóa

SEO từ khóa là phương thức chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa các từ khóa mục tiêu với mục đích tăng thứ hạng cao nhất cho các từ khóa đó trên trang kết quả tìm kiếm như Google. Việc này sẽ giúp bạn triển khai SEO nhanh hơn vì chỉ tập trung vào 1 số nhóm từ khóa nhất định.

3. SEO Social

SEO social là một thuật ngữ chuyên dụng để chỉ phương pháp SEO các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr,…  kết hợp với SEO Google để góp phần nâng cao thứ hạng Website của bạn trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Một trong số những kênh SEO Social phổ biến nhất hiện nay chính là SEO Facebook và SEO Youtube.

4. SEO hình ảnh

Việc tối ưu hóa hình ảnh về kích thước, dung lượng, hình ảnh có thỏa mãn người đọc không, có rõ ràng, đầy đủ thẻ alt hay tiêu đề hay không đều là những yếu tố giúp hình ảnh của sản phẩm hay hình ảnh các bài viết trên website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

5. SEO App

SEO App được biết đến là một phương thức giúp các ứng dụng của bạn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm mobile để người dùng có thể thấy và cài đặt ngay.

6. SEO local

SEO local chính là việc tối ưu website, maps giúp hiển thị trên công cụ tìm kiếm khi người dùng search ở một vị trí nào đó mà bạn nhắm tới. Việc tối ưu SEO cho maps được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Nói một cách dễ hiểu là hướng đến việc thu hút khách hàng ở một địa phương nào đó. Bởi vậy bạn cần phải cung cấp đầy đủ tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ… trên website của bạn.

Lợi ích của SEO đối với các doanh nghiệp

1. Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng

Khi muốn mua hàng hoặc tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ, người dùng thường có xu hướng sẽ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này nếu Website của bạn không xuất hiện ở vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì chắc chắn bạn đã để mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

2. Tăng tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

Một lợi ích của SEO nữa đó là giúp tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư (Return On Investment – viết tắt là ROI)

Theo đó, việc xác định chính xác từ khóa tìm kiếm giúp gia tăng số lượng người dùng truy cập Website. Điều này giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin về số lượng khách tiềm năng liên lạc, hành vi của khách hàng từ lúc lựa chọn đến khi mua hàng một cách chi tiết. Đồng thời biết được từ khóa có tỉ lệ khách hàng hoàn tất thanh toán cao nhất. Từ đó, góp phần gia tăng lượng truy cập Website và tỷ lệ chuyển đổi, tăng tỷ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp.

3. Website được tối ưu tốt hơn

Khi làm SEO, các thành phần của Website như: sitemap, tốc độ, URL, dung lượng hình ảnh, các thẻ, độ dài tiêu đề, code language,… sẽ được tối ưu đúng theo yêu cầu của Google. Nhờ vậy, chất lượng Website của bạn sẽ tăng lên.

Không chỉ vậy, khi làm SEO cho Website cũng sẽ tạo những trải nghiệm người dùng tốt hơn như tốc độ website nhanh hơn giúp người truy cập vào Website không phải đợi lâu, các thao tác nhanh chóng, tránh việc khách hàng rời bỏ Website của bạn.

4. Tiết kiệm chi phí

So với các hình thức quảng cáo để tiếp cận khách hàng khác thì làm SEO giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, rất phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với quảng cáo tính theo click, bạn sẽ phải trả tiền cho cả những click ảo.

Trong khi đó, chi phí SEO là khoản tiền bạn đầu tư để làm cho Website của bạn tốt hơn, tối ưu hơn và nó sẽ tồn tại cùng Website. Dù có hàng ngàn lượt truy cập vào Website mỗi tháng từ kết quả SEO thì bạn cũng không phải mất bất cứ chi phí nào cho các truy cập này.

5. Xây dựng, phát triển thương hiệu bền vững

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh khác không phải là điều dễ dàng. Làm SEO không phải là tất cả nhưng nó có thể hỗ trợ bạn phần này nếu như website của bạn luôn xuất hiện ở vị trí top đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Việc thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm càng cao sẽ có càng nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn. Từ đó, mang lại uy tín cho doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Điều này sẽ góp phần giúp thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng.

Tóm lại

Trên đây là những kiến thức cơ bản về SEO. Hy vọng qua đó, bạn đã có đáp án cho câu hỏi “SEO là gì? Lợi ích nổi bật của SEO đối với doanh nghiệp”. Đồng thời có chiến lược SEO hiệu quả cho việc phát triển thương hiệu của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua Website , hoặc Fanpage nhé!

Xem thêm các dịch vụ Quảng cáo của Magic Lamp: 

Quảng cáo Google

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Tiktok

 

Bạn đang xem: SEO là gì? Lợi ích nổi bật của SEO đối với doanh nghiệp 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *