Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Mách Bạn Kinh Nghiệm Ứng Tuyển - Ứng Đâu Đậu Đó!

Đối với những sinh viên mới ra trường hoặc những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực mới. Họ thường lo lắng về việc làm thế nào để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và làm thế nào để cạnh tranh. Nhưng thực tế, kinh nghiệm không phải là tất cả và bạn có thể lấy lòng nhà tuyển dụng và nhiều thứ khác. Mời bạn cùng tham khảo qua các kinh nghiệm ứng tuyển cực hay ho nhé!

Kinh nghiệm ứng tuyển: Các điều bạn cần phải lưu ý khi tuyển dụng 

Hướng dẫn các kinh nghiệm ứng tuyển hữu ích dành cho các bạn sinh viên 

 

Tìm hiểu kỹ về công ty

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty mà mình đang ứng tuyển. Các thông tin về lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và đưa ra các câu trả lời thích hợp trong quá trình phỏng vấn.

Chuẩn bị tài liệu ứng tuyển

Để ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp bao gồm CV, bản sao bằng cấp, giấy chứng nhận hoạt động và các giấy tờ liên quan khác.

Tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân

Trong quá trình viết CV, hãy tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân, đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Tìm kiếm thông tin về phỏng vấn

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm kiếm thông tin về các câu hỏi thường gặp và cách trả lời chúng. Bạn cũng nên chuẩn bị các câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

 

Chăm chút cho CV ấn tượng

Trình bày CV chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Trình bày CV ấn tượng khi ứng tuyển là một trong những yếu tố quan trọng giúp ứng viên nổi bật trong số hàng ngàn CV đến với nhà tuyển dụng. Một CV tốt không chỉ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về kinh nghiệm, kỹ năng, và học vấn của ứng viên. Mà thông qua đó còn cho thấy sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và quan tâm đến công việc mà ứng viên đang ứng tuyển.

Ngoài ra, việc trình bày CV ấn tượng còn giúp cho nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy rõ hơn những điểm mạnh của ứng viên. Cũng như đánh giá được mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Khi nhìn thấy một CV đầy đủ thông tin, sáng tạo và chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ có cảm giác tin tưởng hơn với ứng viên và có khả năng sẽ chọn ứng viên đó cho vị trí tuyển dụng.

Tuy nhiên, để tạo ra một CV ấn tượng, ứng viên cần chú ý đến việc đưa ra những thông tin cần thiết, trình bày một cách rõ ràng, đầy đủ và logic, cập nhật kinh nghiệm, học vấn và các hoạt động ngoại khóa mới nhất của mình. Hơn nữa, việc lựa chọn mẫu CV phù hợp và sáng tạo cũng là một yếu tố quan trọng giúp CV của ứng viên nổi bật hơn đó.

Chứng minh bạn làm được và phù hợp với công việc

Nếu CV của bạn không đáp ứng một số kinh nghiệm cần thiết. Hãy thể hiện rằng bạn sẵn sàng thực hiện một bài kiểm tra ngắn trước cuộc phỏng vấn. Việc bạn tự đề xuất để thử tay nghề là cách giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẵn sàng cho vị trí ứng tuyển này!

Ví dụ: Bạn có thể đưa ra đề xuất ngắn gọn về chiến lược truyền thông sắp tới cho một dòng sản phẩm. Hoặc bạn có thể hỏi bạn bè về công việc của công ty bạn, hiển thị dữ liệu bạn đã thu thập trong một bài thuyết trình đặc biệt. Nhà tuyển dụng có thể gửi cho bạn những hướng dẫn, lời khuyên là đừng lo lắng về điều gì là đúng và sai, mà hãy thể hiện rằng bạn hiểu rõ quy trình và rằng bạn đã hoàn thành nó một cách chính xác và chuyên nghiệp. 

Thể hiện tinh thần sẵn sàng học hỏi và thay đổi

Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẵn sàng thay đổi và học hỏi

Cam kết là một trong những tài sản của sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm chuyên môn. Vì khi chưa nhận đa dạng nhiệm vụ, bạn sẽ được học hỏi, trải nghiệm những điều mới và sẵn sàng chuẩn bị tinh thần để đạt được những thành tựu đó.

Đây sẽ là cơ hội để các ứng viên cho nhân viên của mình thấy được tinh thần trẻ trung, không ngại thử thách. Đây có thể là học tập suốt đời, dành nhiều thời gian hơn cho việc duy trì các kỹ năng, thích nghi với công nghệ mới, sự đa dạng trong giao tiếp và giao tiếp, v.v. Đây đều là những biểu hiện của thái độ cầu thị. Đừng quên sử dụng nó để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng nhé!

Gửi kèm thư giới thiệu

Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc, hãy bao gồm thư giới thiệu từ những người có kinh nghiệm làm việc hoặc quản lý. Đó là một cách tuyệt vời để giúp đánh bóng sơ yếu lý lịch của bạn. Đồng thời tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng xem xét nó. Lúc này, bạn nên nhờ người đã từng làm việc cho bạn hoặc tư vấn cho bạn viết một lá thư để mô tả về bạn về tư cách, tính cách và kết quả công việc. Bạn nên gửi thông tin về vị trí cần tuyển cho người viết để họ có lời giới thiệu phù hợp. Ngày nay, ít ứng viên sử dụng thư giới thiệu hơn, mặc dù nó có thể rất hiệu quả, đặc biệt đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc.

Cho doanh nghiệp thấy rằng bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển

Điều quan trọng nhất để nhà tuyển dụng hài lòng với người tìm việc là sự phù hợp. Kinh nghiệm làm việc là chìa khóa, nhưng bạn vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi viết sơ yếu lý lịch hoặc viết thư xin việc. Những điểm tương đồng này có thể liên quan đến trọng tâm công việc, phong cách giao tiếp, văn hóa công ty hay định hướng phát triển trong tương lai, v.v.

Lời kết

Việc tìm kiếm việc làm đầu tiên của sinh viên luôn là một thử thách. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị cẩn thận và những kinh nghiệm ứng tuyển hữu ích, bạn có thể tăng cơ hội thành công trong việc tìm kiếm công việc của mình. Hy vọng những kinh nghiệm ứng tuyển nêu trên từ Magic Lamp sẽ hữu ích đến các bạn. 
 

Bạn đang xem: Mách Bạn Kinh Nghiệm Ứng Tuyển - Ứng Đâu Đậu Đó!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *