Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Lý do Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục

Chạy quảng cáo Facebook là công cụ giúp chúng ta có thể tiếp cận đến lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua những chiến dịch chất lượng đã được xây dựng từ trước. Nhưng nếu một ngày quảng cáo Fanpage của bạn bị từ chối và không thực hiện được, đó thực sự là tổn thất lớn trong công việc kinh doanh của bạn. Dưới đây, Magic Lamp sẽ chia sẻ đến bạn lý do Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân Fanpage bị hạn chế quảng cáo là gì?

Sau quá trình tìm hiểu, Magic Lamp đã tìm ra được một số nguyên nhân mấu chốt dẫn đến việc Fanpage bị hạn chế quảng cáo. Những nguyên nhân này đã được đánh giá trên phương diện khách quan và công bằng:

+ Vi phạm từ bài quảng cáo: Có thể những nội dung trong bài quảng cáo của bạn chứa những thông tin và hình ảnh không phù hợp hoặc vi phạm các chính sách và tiêu chuẩn chung của cộng đồng.

+ Lịch sử cảnh cáo vi phạm: Trong những lần chạy quảng cáo trước đó, có thể Fanpage của bạn đã bị cảnh cáo và nhiều lần như thế mặc nhiên Facebook sẽ cho đó là hành vi xấu và hạn chế quảng cáo của bạn.

+ Facebook quét: Nhiều nguyên nhân có thể đến từ các chiến dịch quét và khóa tài khoản diện rộng của Facebook.

+ Tài khoản mới, không có yếu tố xác thực: Mặt khác, nhiều nguyên nhân cũng được xác định là do tài khoản thực hiện chạy quảng cáo của bạn có nhiều yếu tố bất thường hoặc là tài khoản mới, chưa có yếu tố đáng tin cậy.

+ Trang đích vi phạm chính sách: Cũng có thể nội dung bài viết dẫn đến trang đích của bạn được xác định là vi phạm chính sách của Facebook.

2. Cách để bạn kiểm tra Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Để kiểm tra Fanpage của bạn bị hạn chế quảng cáo, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

2.1. Bạn kiểm tra trực tiếp trên Fanpage

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân và tiến hành truy cập vào Page của mình. Hãy chọn Page mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 2: Nhấp vào biểu thị quảng cáo nằm ở góc trái phía dưới của trang quản lý Page.

Nếu nút quảng cáo của bạn có màu xám, điều này có nghĩa là Fanpage của bạn đang bị hạn chế quảng cáo. Khi bạn click vào dòng này, nó sẽ hiển thị ra dòng thông báo: “Page Not Allowed to Advertise. You can’t create ads or promote your Page because it’s restricted from advertising”. Ý nghĩa của dòng này đại khái là không thể khởi chạy quảng cáo trên page của bạn.

Mặt khác, nếu nút quảng cáo của bạn màu xanh, đặc điểm này cho thấy Page của bạn vẫn có thể chạy quảng cáo như bình thường.

2.2. Kiểm tra chất lượng tài khoản quảng cáo của bạn

Bước 1: Hãy truy cập vào mục chất lượng tài khoản

Bước 2: Chọn vấn đề tài khoản tại giao diện chất lượng tài khoản để kiểm tra các hoạt động của tài khoản

Nếu xuất hiện dòng chữ “Page not Allowed to Advertise” tức là tài khoản của bạn đang bị hạn chế quảng cáo.

3. Hướng dẫn cách khắc phục Fanpage bị hạn chế quảng cáo

3.1. Gửi yêu cầu kháng cáo với Facebook

Bước 1: Bạn cần dùng đến một tài khoản chưa từng chạy quảng cáo bao giờ để thực hiện kháng cáo. Tiếp theo, bạn cần thêm tài khoản này với vai trò là quản trị viên trên Page của mình. Mặt khác, bạn cũng cần phải gỡ bỏ tất cả các tài khoản đã quảng cáo trước đó cho Page. Chỉ dùng duy nhất tài khoản vừa được thêm để kháng cáo.

Bước 2: Hãy truy cập vào Chất lượng tài khoản để yêu cầu Facebook xem xét lại quảng cáo.

Bước 3: Bạn cần nhập nội dung như sau để gửi kháng cáo về cho Facebook

“My page ID: (Điền ID page của bạn vào phần này) is currently in the disabled ads section.

I believe that I have carefully read the Facebook policies and strictly followed the Facebook advertising policies.

Therefore, please raise this case with utmost urgency and remove this feature limitation so that my work is not stopped.

Thank you”

Bước 4: Nhấn gửi và chờ đợi phản hồi từ Facebook. Facebook sẽ xem xét kháng cáo của bạn trong vòng từ 5 - 7 ngày và đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn nên thường xuyên truy cập vào Mail của mình để có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3.2. Cách xử lý khác

Ngoài gửi kháng cáo cho Facebook, bạn hoàn toàn có thể triển khai cách xử lý khác của Magic Lamp đưa ra dưới đây. 

+ Thiết lập tài khoản quản lý doanh nghiệp Facebook Business mới.

+ Tạo một tài khoản quảng cáo khác trong trang bạn mới vừa tạo trước đó.

+ Chọn hình thức thanh toán và tiền tệ.

+ Chạy quảng cáo hướng đến trang đích có thông tin rõ ràng.

4. Magic Lamp - Địa chỉ cung cấp dịch vụ Quảng cáo Facebook

- Đội ngũ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo, đặc biệt cũng là các chủ shop kinh doanh online, sẽ giúp bạn tư vấn được hướng đi và phát triển.

- Hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào, với phương châm “ cùng nhau phát triển”. Đội ngũ quảng cáo tại Magic Lamp luôn có mặt khi khách hàng cần tư vấn và giải đáp.

- Đảm bảo quảng cáo của bạn luôn đạt hiệu quả tốt nhất, giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng, hỗ trợ xây dựng content, hình ảnh/video.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phát sinh khi chạy quảng cáo: Bị khóa Fanpage, báo xấu, bài không được duyệt.

- Tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng, thúc đẩy doanh thu và giảm chi phí.

Tóm lại

Với những thông tin chia sẻ về Lý do Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác và tổng quan về vấn đề. Hãy lựa chọn một trong những cách khắc phục trên đây để không làm gián đoạn công việc bán hàng của mình nhé! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng để lại phản hồi ngay dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh và chính xác nhất.

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua website Magic Lamp ngay nhé!

 

Bạn đang xem: Lý do Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *