Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Hướng Dẫn Cách Đặt Backlink Hiệu Quả

Những người làm seo website hay còn gọi là SEOer luôn hiểu rằng backlink là yếu tố quan trọng nhất trong SEO Offpage. Tuy nhiên, không phải dân làm SEO nào cũng hiểu cách đặt Backlink chính xác và mang lại hiệu quả cao.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Backlinks rất quan trọng trong quy trình SEO chuyên nghiệp, Backlinks giống như một lá phiếu bầu chọn cho website, giúp Google tin tưởng và đánh giá cao website hơn. Nó đóng vai trò hướng dẫn người dùng truy cập vào trang web.

Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả cho các SEOER

Hiện nay rất nhiều SEOer lạm dụng backlink, đặt backlink vô tội vạ trên bất kỳ diễn đàn, trang web nào. Nếu tất cả các bạn đều để lại Backlinks trên các trang web bạn truy cập, thì hãy chú ý đến tính hợp lệ của chúng. Hiện nay, Google và người dùng rất thích những backlink chất lượng cao, đối với điều này, bạn nên lập kế hoạch liên kết cho mình để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách đặt Backlink hiệu quả

Đặt Backlink trên các trang có PR cao

PR là yếu tố quan trọng đầu tiên đối với mỗi SEOer. Các Backlink đặt trong diễn đàn có PR ≥ 4 sẽ được Google ưu tiên xét duyệt. Nhưng cũng không nên vì thế mà các diễn đàn có PR thấp nên được xem nhẹ. Tuy nhiên, nếu mỗi Backlink được coi như một phiếu bình chọn cho website, thì phiếu bầu uy tín (PR cao) sẽ có giá trị hơn, và website có nhiều phiếu bầu vẫn tốt hơn.

Hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả dễ tăng hạng từ khóa

Gợi ý cho việc thiết lập Backlinks theo cách này là hãy lan truyền liên kết đến các diễn đàn có PR khác nhau và chú ý hơn đến các diễn đàn có thứ hạng cao hơn.

Đặt Backlink trên các trang có chỉ số DA,PA cao

DA và PA càng cao thì độ uy tín của website càng cao. Google rất coi trọng việc đặt Backlink trên các trang này. Các trang web có DA và PA lớn hơn 20 được coi là có điểm danh tiếng cao hơn.

Đặt Backlink trên các trang có Traffic cao

Các trang web có lưu lượng truy cập cao đương nhiên được Google đánh giá cao. Nếu Backlink của trang web của bạn xuất hiện ở đó, tỷ lệ khách nhấp vào liên kết và được dẫn đến trang web sẽ cao hơn bình thường.

Đặt Backlink ở site cùng chủ đề

Các chủ đề tương tự có nhiều khả năng liên kết và tương tác hơn. Do đó, hãy tập trung vào việc đặt các link trong các danh mục hoặc từ khóa có cùng chủ đề. Điều này cũng sẽ được Google đánh giá cao hơn các spam link về các chủ đề không liên quan.

Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả cho các SEOER

Đặt Backlink trong nội dung bài viết

Có rất nhiều nơi để đặt Backlink: chữ ký, đầu trang, cuối trang… Nhưng nơi đáng giá nhất chính là nội dung bài viết. Tuy nhiên, mỗi liên kết chúng ta muốn trỏ đến chỉ nên xuất hiện một lần.

Đặt link Dofollow

Các liên kết dofollow giúp hướng người dùng đến trang web của bạn. Đây cũng là một cách để cải thiện thứ hạng và quyền hạn của trang web. Tuy nhiên, nếu liên kết bạn thiết lập hoàn toàn là dofollow, Google sẽ coi đây là một ngoại lệ. Do đó, số lượng liên kết dofollow và nofollow cần phải được cân bằng.

Tận dụng sức mạnh các Backlink từ các site gov, edu

Hầu hết các trang web .gov và .edu đều thuộc sở hữu của chính phủ. Do đó, độ tin cậy của các địa chỉ này được Google đánh giá là cực cao. Nếu có thể, hãy cố gắng tìm các trang .gov, .edu để thiết lập các Backlink.

Ngoài những phương pháp nêu trên, còn rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến cách thiết lập backlink hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đây là 7 yếu tố cơ bản nhất mà bạn cần thực hiện khi trải qua quá trình xây dựng backlink. Hy vọng những chia sẻ của Magic Lamp sẽ giúp bạn biết cách đặt Backlink chính xác và mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm:

Muốn Trụ Vững Qua Mùa Đại Dịch Bạn Nên Theo Đuổi Những Ngành Nghề Nào?

SEO là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Marketing?

Tổng hợp các kênh Social Media hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Đặt Backlink Hiệu Quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *