Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Cách tạo nội dung Youtube ấn tượng thu hút người xem 2022

Youtube có lượng người dùng rất lớn. Vì vậy, điều cần thiết là tạo một kênh Youtube để bắt đầu sáng tạo nội dung nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi kênh để bắt đầu kiếm tiền. Với rất nhiều dạng video hiện có, sẽ rất khó để bạn có thể biết ý tưởng video Youtube nào là tốt nhất và phù hợp với bạn. Qua bài viết này Magic Lamp xin chia sẻ đến bạn cách tạo nội dung Youtube ấn tượng thu hút người xem 2022 nhé!

Cách làm content YouTube cơ bản nhất

1. Xác định chủ đề

Hãy xác định kỹ chủ đề bạn theo đuổi, vì đây có thể là nội dung chính và trở thành thương hiệu kênh của bạn. Có ý tưởng về chủ đề thì bạn sẽ định hướng mục tiêu muốn đạt được, video hướng đến điều gì và cách thức phát triển nội dung ra sao để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Lên kịch bản

Khi đã có chủ đề bạn cần lên kịch bản để hoàn thiện sản phẩm của mình. Để có sản phẩm hoàn chỉnh bạn phải trả lời được thông tin, ý tưởng chính video bạn làm đề cập đến điều gì, để có sản phẩm cần các thiết bị, đạo cụ gì, quay cảnh nào, ở đâu, sắp xếp thời gian như thế nào cho hợp lý. 

3. Thực hiện quay

Bước quay kịch bản rất quan trọng, bạn phải biết bắt góc quay nào đẹp, góc nào cho hiệu quả cao về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng,…Sản phẩm tốt là sản phẩm trước tiên phải đẹp về mặt hình ảnh, âm thanh rõ ràng.

4. Chọn hình ảnh

Sau khi đã có nhiều góc quay và cho ra nhiều video thì bạn phải chọn những góc nào cho hình ảnh rõ ràng, sắc nét để ít phải chỉnh sửa và cho người xem cảm giác thoải mái nhất. Nếu video bị nhòe, mờ, vỡ nét sẽ gây khó chịu cho người xem và họ sẽ rời video của bạn ngay sau đó.

5. Chọn âm thanh

Đây là yếu tố thứ 2 cần phải hoàn thiện, nếu bạn không lồng tiếng/ thuyết minh thì cần các đạo cụ thu âm tốt nhất có thể. Nếu làm video lồng tiếng/ thuyết minh thì chọn giọng nói hay, truyền cảm, không nói tiếng địa phương, khi ghép âm thanh với hình ảnh, tiếng cần khớp với khẩu hình. Tiếng đi trước hay đi sau hình ảnh đều gây khó chịu cho người xem.

6. Chỉnh sửa và hoàn thiện video

Chọn ra phần mềm chỉnh sửa video có nhiều công cụ để dễ dàng chỉnh sửa video. Hãy chọn một phần mềm chỉnh sửa phù hợp giúp bạn tiết kiệm thời gian, việc chỉnh sửa video rất quan trọng có thể tạo ấn tượng với người xem. Khi hoàn thiện bạn chỉ cần tải video lên kênh của mình là xong.

Top 5 loại ý tưởng content YouTube thu hút người xem 2022

1. Video về các động vật vui nhộn

Về cơ bản, mọi người thường thích xem những động vật dễ thương, đặc biệt là khi chúng làm điều gì đó khác thường. Chẳng hạn như những video về các chú mèo đang ngủ hay hành động vui nhộn của những chú chó. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều video có nội dung nghiêm túc hơn. Chẳng hạn như các video về thế giới động vật, … Hãy bắt chước cách làm content YouTube theo đúng cách mà các channel lớn đã làm.

2. Video hướng dẫn trò chơi

Một dạng video liên quan đến trò chơi khá phổ biến hiện nay là làm content video kiểu hướng dẫn và đặc biệt hơn nữa nếu làm video hướng đến nội dung nước ngoài. Trong video, người chơi vừa chơi game vừa đưa ra nhận xét trong khi đang chơi.

3. Video review sản phẩm

Khả năng người tiêu dùng sẽ mua hàng nhiều hơn nếu họ thấy đánh giá tích cực về sản phẩm đó trên Internet. Rõ ràng điều này cũng tùy thuộc vào chất lượng thật sự của sản phẩm. Nhưng YouTube lại chính là phương tiện hoàn hảo để mang sản phẩm đến gần với người dùng hơn. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về sản phẩm được review.

4. Video về những tin đồn của người nổi tiếng/ người có sức ảnh hưởng

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người vào YouTube để cập nhật những content video xoay quanh tin đồn của những người nổi tiếng hay có tầm ảnh hưởng mà họ quan tâm.

Dĩ nhiên, hầu hết các video này lấy nguồn tin từ các bài báo lá cải. Và bạn nghĩ bạn có nên tin tưởng hoàn toàn vào những điều bạn nghe thấy trong các video này không?

5. Video khui hộp/ unboxing sản phẩm

Đây là phần mở rộng của video đánh giá sản phẩm. Vì trên thực tế, loại video này có nội dung xoay quanh quá trình mua, sử dụng và đánh giá sản phẩm.

Nhìn chung, sự yêu thích dành cho loại video dạng này cũng giống như sự thích thú của một ai đó khi nhận món quà sinh nhật. Bởi người xem sẽ cảm thấy háo hức, tò mò và dự đoán những gì bên trong của bao bì sản phẩm ấy.

Tóm lại

Đối với hầu hết các kênh xã hội, video có mức độ tương tác cao hơn văn bản rất nhiều. Qua bài viết "Cách tạo nội dung Youtube ấn tượng thu hút người xem 2022”, hãy tận dụng nội dung chất lượng để làm content YouTube thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Một khi bạn nhận được đề xuất YouTube từ phía YouTube, video của bạn sẽ thực sự thu hút được nhiều người xem đấy.

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua Website, hoặc Fanpage nhé!

Xem thêm các dịch vụ Quảng cáo của Magic Lamp: 

Quảng cáo Google

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Tiktok 

Bạn đang xem: Cách tạo nội dung Youtube ấn tượng thu hút người xem 2022
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *