Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Cách tạo Fanpage trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng

Fanpage Facebook mang đến cho bạn nhiều lợi ích để quảng bá thương hiệu cá nhân và chia sẻ sở thích với cộng đồng. Bạn muốn tạo trang Fanpage Facebook cho riêng mình và tìm hiểu thêm về những tính năng ưu việt mà nó mang lại? Hãy để Magic Lamp hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook thu hút nhiều lượt tương tác nhé!

1. Fanpage Facebook là gì? 

Sử dụng các Fanpage để quảng cáo trong kinh doanh online là rất phổ biến

Sử dụng các Fanpage để quảng cáo trong kinh doanh online là rất phổ biến

Fanpage là một hồ sơ công khai được tạo ra từ trang Facebook của cá nhân hoặc doanh nghiệp, nhóm, tổ chức,... nhằm tạo ra một nhóm cộng đồng có cùng sở thích chia sẻ sản phẩm, bài viết. Từ đó, kết nối mọi người để theo dõi, thỏa mãn niềm yêu thích của họ đối với các sản phẩm được đăng tải trên trang.

Hiện nay, việc sử dụng các Fanpage để quảng cáo và thu lợi nhuận trong kinh doanh online là rất phổ biến. Người dùng chỉ cần like Fanpage là có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật thông tin về sản phẩm, bài viết yêu thích. Mọi thứ đều xuất hiện trong bản tin và bạn cũng như mọi người có thể tương tác với bài viết trên Fanpage đó.

Cũng giống như trang Facebook cá nhân, Fanpage có đầy đủ các chức năng bao gồm: đăng bài, quảng cáo, bình luận, gửi tin nhắn,... các dịch vụ liên quan đến kinh doanh, mỹ phẩm, quần áo, dịch vụ; quảng bá thương hiệu cá nhân hoặc đại lý. Để thu hút nhiều sự chú ý và tăng độ uy tín cho sản phẩm, người quản trị trang có thể kích hoạt chức năng quảng cáo.

2. Ưu điểm của việc tạo Fanpage Facebook

Ưu điểm của việc tạo Fanpage trên Facebook luôn mang lại sự hài lòng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp và cá nhân. Có thể kể đến những ưu điểm sau của Fanpage:

+ Fanpage là nơi quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tốt nhất của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, minigame, livestream,... mọi thứ đều có thể làm ra để thu hút một lượng lớn người quan tâm.

+ Là nơi trao đổi và mua bán các mặt hàng cần thiết. Chỉ cần đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm, bạn bè và khách hàng sẽ nhanh chóng biết được lĩnh vực bạn đang kinh doanh và có các hoạt động tương tác bài viết.

+ Vì Fanpage được tạo trên Facebook nên rất dễ đạt được nhiều lượt theo dõi. Sau khi bạn tạo trang, bạn có thể mời bạn bè của mình thích và theo dõi trang. Điều này sẽ đưa bạn tiếp cận được nhiều đối tượng quan tâm một cách nhanh chóng.

+ Lập Fanpage cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí marketing. Quảng cáo Facebook tốn ít chi phí hơn so với các hình thức quảng cáo khác và hiệu quả cũng tốt hơn đáng kể.

+ Thân thiện với mọi thiết bị: Hầu hết mọi người thường sử dụng điện thoại để truy cập trang Fanpage, tư vấn khách hàng, gọi điện trực tiếp với tư cách admin của Fanpage là hoàn toàn tiện lợi.

3. Các loại Fanpage Facebook phổ biến hiện nay

+ Fanpage dành cho các công ty, địa điểm địa phương

+ Fanpage thương hiệu, để quảng bá sản phẩm

+ Fanpage cho sự kiện, dịch vụ, giáo dục

+ Fanpage dành cho nghệ sĩ, nhân vật của công chúng

+ Các lĩnh vực giải trí như: blog, hài hước, văn chương,...

+ Hoạt động cộng đồng

4. Cách tạo Fanpage Facebook

Bạn có thể tạo trang Fanpage bằng tài khoản các nhân trên điện thoại hoặc máy tính

Bạn có thể tạo trang Fanpage bằng tài khoản các nhân trên điện thoại hoặc máy tính

4.1. Cách tạo Fanpage Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Chọn trong giao diện chính của Facebook, chọn Pages/ Trang nằm ở phía bên trái của màn hình

Bước 2: Chọn New Page/ Tạo trang mới

- Thông tin trang được hiển thị:

+ Page Information/Thông tin về Trang: Đặt cho Trang của bạn một cái tên

+ Category/Hạng mục: Chọn ít nhất 3 hạng mục mô tả Trang tốt nhất.

+ Description/Mô tả: Bạn có thể nhập phần giới thiệu về Trang của bạn trong phần này.

- Sau đó chọn Create Page/Tạo trang để tiếp tục.

Bước 3: Khi tạo xong trang, bạn kéo xuống phần Description/Mô tả để thêm ảnh bìa và ảnh đại diện. Chỉ định kích thước của hình ảnh: Ảnh đại diện (180x180 pixel); Ảnh bìa (820x310 pixel)

Bước 4: Lưu để hoàn chỉnh Fanpage

4.2. Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại đơn giản

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, bạn chọn vào dấu 3 gạch ngang ở góc màn hình điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng Iphone, biểu tượng 3 gạch ngang nằm bên dưới màn hình ở góc bên phải. Với hệ điều hành Android, biểu tượng này nằm ở phía trên màn hình.

Bước 2: Chọn Page để tạo một trang. Sau đó chọn mục View All/Xem tất cả => Create/Tạo => Get Started/Bắt đầu

Bước 3: Chọn hạng mục thích hợp cho Trang và đặt tên cho Trang (lưu ý: tên Trang không được dài quá).

Bước 4: Chọn ảnh đại diện, ảnh bìa. Kích thước được chỉ định của 2 ảnh này là:

+ Ảnh đại diện của Trang: 140 x 140 pixel

+ Ảnh bìa của Trang: 630 x 330 pixel

Bước 5: Nhập địa chỉ Trang và phần giới thiệu Trang. Sau đó bấm Done để hoàn tất các bước.

5. Cách tạo một Fanpage Facebook thu hút

5.1. Cách tạo Fanpage thu hút bằng cách kích hoạt tính năng mời bạn bè thích trang

Kêu gọi bạn bè vào Like để tăng lượt tương tác

Kêu gọi bạn bè vào Like để tăng lượt tương tác

Hãy bắt đầu bằng cách mời bạn bè từ danh sách bạn bè cá nhân của bạn theo dõi trang Fanpage. Bạn càng có nhiều bạn thì lượng tương tác sẽ càng lớn. Chia sẻ thường xuyên giúp Fanpage của bạn được biết đến nhiều hơn.

5.2. Lan tỏa các lĩnh vực của Fanpage bằng cách quảng cáo

Đây là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu và quảng bá Fanpage hiệu quả. Bạn phải trả một khoản phí khi thực hiện việc này. Nhưng bù lại, nó mang lại hiệu quả tích cực cho người truy cập Fanpage, điều này thúc đẩy khách hàng tiềm năng theo dõi Trang. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung Fanpage lên trên trang cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp Trang của bạn được biết đến nhiều hơn.

5.3. Tạo ra những bài viết hay và hấp dẫn

Bạn có thể lên ý tưởng, tạo nội dung thú vị và hấp dẫn, trọng tâm là các điểm nổi bật của sản phẩm trên Fanpage. Hơn nữa, nó còn được kết hợp livestream trên Facebook để tạo ấn tượng với những khách hàng theo dõi sản phẩm.

5.4. Ghim một bài đăng với những thông tin quan trọng

Nếu bạn không muốn khách hàng bỏ lỡ một chương trình ưu đãi hoặc bài viết có nội dung ấn tượng thì hãy ghim bài đăng đó lên đầu trang để khách truy cập có thể dễ dàng nhìn thấy.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tạo Fanpage Facebook mà Magic Lamp đã chia sẻ đến bạn đọc. Nó giúp bạn có kiến thức về Fanpage và cách tạo ra một Fanpage ấn tượng, thu hút người theo dõi. Hy vọng qua bài viết trên giúp ích cho bạn hơn về phần tạo ra Fanpage. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: Magic Lamp ngay nhé!

Xem thêm các dịch vụ Quảng cáo của Magic Lamp: 

Quảng cáo Google

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Tiktok

 

Bạn đang xem: Cách tạo Fanpage trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *