Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Cách đưa video TikTok lên xu hướng nhanh nhất 2021

Ngay từ khi mới xuất hiện, TikTok đã đánh trúng tâm lý “thích xem lười đọc” của đại đa số mọi người, đồng thời TikTok cũng mở ra vô vàn những xu hướng marketing mới cho các nhà sáng tạo nội dung. Vậy phải làm thế nào để video TikTok được đề xuất lên những xu hướng ấy? Hãy để Magic Lamp giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây!

Xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng TikTok là các video được đẩy lên tab thịnh hành của kênh. Đây là những video clip được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Khi video TikTok được lên top xu hướng đồng nghĩa với việc video đó sẽ được ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn.

Thường thì những video TikTok được lên xu hướng là những video có nhạc hay, nội dung hài hước, những sự kiện nổi trội trong ngày, hay những điệu nhảy độc đáo, bắt trend…

Cách để đưa video TikTok của bạn đề xuất lên xu hướng 

Sáng tạo nội dung, lựa chọn chủ đề cho kênh TikTok của bạn

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, đó chính là lựa chọn chủ đề cho kênh TikTok của bạn. Hãy lựa chọn chủ đề theo thế mạnh của bạn: nhảy, hát, nấu ăn, vẽ, tâm sự,… Sau đó, xây dựng một concept riêng về màu sắc, cách thức trình bày,.. để chắc chắn rằng video TikTok của bạn khi được đăng tải lên có sự thống nhất.

Nếu bạn cảm thấy mình có giọng nói cuốn hút, hãy xây dựng video với chủ đề tâm sự: Những câu chuyện bạn gặp trong cuộc sống hằng ngày, một dự án bạn đã làm, những câu nói hay mà bạn tâm đắc hay bất cứ điều gì xung quanh bạn.

Nếu như bạn yêu thích nấu ăn, hãy xây dựng một kênh để chia sẻ và hướng dẫn nấu các món ngon mỗi ngày…

Tần suất đăng tải video TikTok 

TikTok hy vọng những người sáng tạo nội dung có thể đăng tải video thường xuyên. Lý tưởng nhất là bạn nên đăng tải ít nhất mỗi ngày một video. Bạn cũng nên tránh đăng quá nhiều video một lúc khiến ảnh hưởng đến kênh và làm người xem cảm thấy khó chịu khi lướt một lúc mà liên tục gặp một kênh TikTok

 

Chọn khung giờ “vàng” để đăng video TikTok

Bạn nên tận dụng 4 khung giờ “vàng” dưới đây để thu hút tương tác từ người xem, video TikTok của bạn cũng sẽ dễ được đẩy lên xu hướng hơn. Các khung giờ như sau:

Từ 6h – 9h: Khung giờ vào buổi sáng, lúc mọi người bắt đầu một ngày mới, sửa soạn cá nhân và lướt xem TikTok.

Từ 11h30 – 13h30: Khung giờ nghỉ trưa. Đây là khung giờ có lượng người xem tương đối cao, mọi người xem TikTok nhằm mục đích thư giãn.

Từ 18h – 20h: Thời điểm mà người xem có thể vừa xem TikTok vừa ăn tối. Từ 22h – 24h: Đây là khung giờ dành cho các cú đêm. Khung giờ này cũng là khung giờ hoạt động mạnh của người xem.

Thường xuyên tương tác với người xem

TikTok sẽ ưu tiên hiển thị video của bạn hơn khi bạn thường xuyên tương tác với người xem. Bạn có thể tương tác ngay trên video của mình bằng những câu hỏi, những câu trả lời fan hay thả tim câu trả lời,… 

Hoặc bạn có thể comment những câu trả lời hay và thú vị trên các kênh TikTok có lượng followers cao hay những người nổi tiếng,… điều này sẽ kích thích người xem tìm đến kênh của bạn và có thể họ sẽ để lại một nút follow.

Lựa chọn hashtag và nhạc 

Video TikTok của bạn lên xu hướng có thể chỉ đơn giản là nó có chứa một bài nhạc hay. Vì vậy, hãy chú trọng hơn trong việc chọn lựa âm thanh. Mặt khác, khi đăng tải video lên, bạn hãy thêm vào những hashtag có liên quan đến chủ đề của bạn và những hashtag đang là trend… Đây là cách giúp video TikTok của bạn dễ dàng được đề xuất hơn.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng áp dụng để đưa những video TikTok của mình lên xu hướng. Bạn đánh giá sao về những cách thức đơn giản mà hiệu quả này, hãy chia sẻ thêm những phương thức khác mà bạn đang áp dụng để đưa video TikTok được đề xuất lên xu hướng với Magic Lamp nhé!

Xem thêm:

MARKETING ONLINE ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP THỜI ĐẠI 4.0 HIỆN NAY

SEO là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Marketing?

Hình ảnh quan trọng như thế nào trong Marketing Online?

Bạn đang xem: Cách đưa video TikTok lên xu hướng nhanh nhất 2021
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *