Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Các Loại Traffic Website Hiện Nay 2023

Traffic là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực marketing trực tuyến, thường được hiểu là lưu lượng truy cập vào một trang web hoặc một kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, YouTube, v.v. Cụ thể, traffic đề cập đến số lượng người truy cập vào trang web hoặc kênh truyền thông xã hội trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy hiện nay có các loại traffic nào mời các bạn cùng Magic Lamp tìm hiểu nhé!

Vì sao cần phải kéo traffic cho website?

Sau đây là những lợi ích quan trọng, từ việc tăng lưu lượng truy cập của trang web. Từ những vai trò này, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc tăng lưu lượng truy cập.

Quảng bá hình ảnh thương hiệu 

Khi một trang web có nhiều traffic, nó sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing... Những người tìm kiếm về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn hơn, giúp tăng khả năng nhận thức thương hiệu của khách hàng.

Xây dựng uy tín

Khi một trang web có lượng traffic lớn, điều đó cho thấy nó đang được nhiều người truy cập và tin tưởng. Điều này có thể giúp xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn, đặc biệt là khi khách hàng mới đến với trang web của bạn.

Traffic giúp tăng tương tác

Khi có nhiều lượt truy cập, khách hàng sẽ có nhiều cơ hội để tương tác với nội dung trên trang web của bạn. Trong đó bao gồm việc đọc các bài viết, xem hình ảnh sản phẩm, tương tác trên mạng xã hội, ... Điều này giúp tăng khả năng tương tác và tiếp cận với khách hàng.

Tăng doanh số

Khi một trang web có lượng traffic lớn, nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội để chuyển đổi khách hàng thành người mua hàng. Việc tăng doanh số là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của một doanh nghiệp, và tăng traffic website có thể giúp đạt được mục tiêu này.

Các loại traffic cho website hiện nay

Organic Traffic

Đây là lưu lượng truy cập tự nhiên, đến từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, … Do đó, khi bạn tối ưu SEO cho website của mình, bạn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập tự nhiên từ những người tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nội dung của bạn.

Direct Traffic

Đây là lưu lượng truy cập từ những người dùng đã trực tiếp gõ địa chỉ website của bạn vào trình duyệt hoặc sử dụng các bookmark để truy cập vào trang web của bạn.

Referral Traffic

Đây là lưu lượng truy cập từ các trang web khác, nơi có các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Khi bạn có nhiều liên kết trỏ đến trang web của bạn từ các trang web uy tín, bạn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập từ người dùng trên các trang web đó.

Social Traffic

Đây là lưu lượng truy cập đến từ các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, … Khi bạn đăng tải nội dung trên các mạng xã hội và tạo ra sự quan tâm của người dùng, bạn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập từ các mạng xã hội đó.

Paid Traffic

Đây là lưu lượng truy cập được tạo ra từ việc quảng cáo trực tiếp, ví dụ như Google Ads, Facebook Ads, LinkedIn Ads, … Khi bạn chi tiền quảng cáo trực tiếp để thu hút người dùng đến trang web của mình, bạn sẽ tạo ra lượng truy cập nhanh chóng nhưng tuyệt đối phải chi trả chi phí.

Kết luận 

Thông qua nội dung bài viết bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của traffic chưa nào? Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có được chiến lược SEO hoàn hảo, dễ dàng hơn trong việc cải thiện traffic website. Bạn vẫn còn điều thắc mắc hay đang ý tưởng về cách tăng traffic cho website, chia sẻ ngay với Magic Lamp nhé!

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem: Các Loại Traffic Website Hiện Nay 2023
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *