Magiclamp - Cho thuê phòng Marketing trọn gói!

Bật mí cách làm video TikTok thu hút người xem dễ được triệu view

Bạn có thể dễ dàng đăng các video ngẫu hứng của mình lên TikTok, tuy nhiên nó có thu hút người khác xem hay không thì là câu chuyện khác. Ở bài viết này của Magic Lamp, bạn sẽ biết cách làm video TikTok hay và dễ được triệu view nhất.

Cách làm video TikTok chuyên nghiệp thu hút người xem

Là một Tiktoker chính hiệu, bạn cần phải sở hữu những mẹo để giúp video của mình thu hút nhiều sự quan tâm. Tại sao trong cộng đồng hàng triệu người dùng, có người thành công nhưng cũng không ít người vấp ngã? Nếu bạn đã từng có câu hỏi như thế, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời về cách làm video TikTok thu hút người xem.

Bước 1 của cách làm video TikTok là quay video của bạn

Bước đầu tiên để bạn có thể trở nên nổi tiếng là quay video TikTok của riêng bạn. Ở dưới đây là một số xu hướng quay video dễ kiếm triệu view trên TikTok.

1. Kịch bản video

Đầu tiên để quay video, bạn hãy chuẩn bị sẵn kịch bản video mà bạn nghĩ sẽ rất thu hút. Tùy vào đối tượng bạn hướng tới, bạn có thể sáng tạo nội dung phù hợp. Một mẹo hay để bạn dễ lên xu hướng đó là hãy thực hiện những nội dung liên quan đến các video đang thịnh hành hiện tại, khả năng bạn lên xu hướng sẽ cao hơn.

2. Chuẩn bị trước khi quay video 

Sau khi có kịch bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Ở đây bạn có thể chuẩn bị các vật diễn, trang phục phù hợp, tripod, đèn chiếu sáng…

Đồng thời, bạn cũng cần quyết định xem bạn sẽ quay một video mới bằng máy ảnh trong ứng dụng TikTok hay tải lên một video hiện có từ thư viện ảnh của bạn. Có những ưu và khuyết điểm cho mỗi tùy chọn.

Quay video trong ứng dụng TikTok cho phép bạn áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng trước khi bắt đầu quay. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Một lợi ích chính khác là những video đó có thể ghép ngay nhạc nền vào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang quay một video bao gồm nhiều clip thì việc quay bằng camera gốc của điện thoại sẽ hợp lý hơn. Bạn có thể quay một clip dài bằng camera của điện thoại và chỉnh sửa nó trước khi đăng lên TikTok.

3. Cách làm video TikTok có tiềm năng đạt triệu view

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và quyết định chọn quay video đăng lên TikTok bằng cách nào, đây là một số mẹo để đạt triệu view:

- Đừng cố gắng tạo ra một video dài đến 60 giây. Các video ngắn có trọng tâm thường được yêu thích hơn.

- Sử dụng âm thanh hoặc bài hát thịnh hành.

- Sử dụng các thẻ hashtag "#" đang thịnh hành. Bạn có thể xem các thẻ này trên tab Khám phá.

- Tìm kiếm một xu hướng mới mẻ trên TikTok như một điệu nhảy nổi tiếng hay giới thiệu gì đó độc đáo về nơi bạn đang ở.

- Kể một câu chuyện hoàn toàn mới.

- Để lại một chút bí ẩn cho mỗi video. Điều đó sẽ khiến các video tiếp theo hấp dẫn hơn và mọi người cũng tương tác nhiều hơn.

Bước 2. Chỉnh sửa video TikTok của bạn

Nếu bạn chọn cách quay video bằng camera điện thoại. Bạn cần chỉnh sửa lại sau khi quay video. Bạn có thể dùng ứng dụng CapCut để chỉnh sửa. Đây là ứng dụng chỉnh sửa miễn phí được yêu thích nhất hiện nay. Với đa dạng công cụ, hiệu ứng, âm nhạc khác nhau cùng giao diện thân thiện, Capcut sẽ giúp bạn có những video TikTok theo đúng ý bạn.

Còn nếu bạn quay trực tiếp bằng ứng dụng TikTok thì có thể lưu ý các điểm sau để có video TikTok ấn tượng hơn:

- Sử dụng các bộ lọc sống động. Có rất nhiều bộ lọc TikTok sẽ giúp video của bạn trông sáng hơn và nhiều màu sắc hơn để người xem dán mắt vào màn hình lâu hơn.

- Thêm văn bản vào video của bạn mô tả nội dung có trong video.

- Sử dụng hiệu ứng chuyển văn bản thành giọng nói để tạo giọng nói.

- Sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp để chuyển giữa các video clip ngắn trong một video.

Bước 3. Đăng video TikTok cho mọi người cùng xem

Sau khi đã chỉnh sửa video của mình trở nên hoàn hảo hơn, bạn hãy xem qua một số thủ thuật đăng video TikTok để chúng có được nhiều lượt xem hơn như dưới đây:

- Thêm các thẻ hashtag phổ biến bắt đầu bằng # vào chú thích của bạn, tuy nhiên bạn không nên thêm các thẻ chung chung. Hashtag nên liên quan tới nội dung video của bạn.

- Thời gian trong ngày khi bạn đăng bài không quan trọng. Điều quan trọng hơn là bạn đăng một cách nhất quán. 

- Tương tác với bất kỳ ai nhận xét về video của bạn. Thích nhận xét của họ, trả lời lại và xem nội dung của họ nếu có.

- Chia sẻ video của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác để tăng khả năng hiển thị và lượt xem từ những người cũng đang sử dụng TikTok.

Kết luận

Một số video thu được nhiều lượt xem ngay lập tức trong khi những video khác không được hiển thị trên trang Dành cho bạn trong nhiều tuần. Cách làm video TikTok hấp dẫn là điều mà ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần tập trung vào mục tiêu của mình và chia sẻ thường xuyên các video lên TikTok, thì chúng sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều người và lên xu hướng dễ hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Website, hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm các dịch vụ Quảng cáo của Magic Lamp

Quảng cáo Google

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Tiktok

 

 

Bạn đang xem: Bật mí cách làm video TikTok thu hút người xem dễ được triệu view
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *