Quay về
Trang chủ

Những sản phẩm online "hốt bạc" mùa dịch Covid-19


Một số mặt hàng được người mua tìm kiếm và quan tâm mùa dịch như dụng cụ tập gym, máy chơi game và đồ chơi, thiết bị nhà bếp... 

Theo khảo sát của Công ty so sánh giá iPrice dựa trên nhu cầu tìm kiếm trực tuyến của người mua sắm trên website, 6 nhóm sản phẩm "đắt khách" trên các chợ trực tuyến dưới đây có thể là gợi ý cho những người muốn bán hàng online mùa dịch.    

Dụng cụ tập gym tại nhà

4 LÝ DO NÊN MUA XE ĐẠP THỂ DỤC ĐA NĂNG TẠI NHÀ - Máy tập đạp xe ...
Ngay khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, phong trào rèn luyện sức khỏe đã diễn ra mạnh trong cộng đồng, làm tăng nhu cầu cho các sản phẩm phục vụ hoạt động thể dục thể thao. Xu hướng này đạt đỉnh vào cuối tháng 3 sau khi TP HCM và Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh phòng tập thể hình tạm ngưng hoạt động.

Điều này dẫn đến nhu cầu tìm mua các sản phẩm tập gym tại gia như tạ, máy chạy bộ, xe đạp tập... trong tháng 3 tăng vọt, trung bình tăng 116% so với tháng trước. 

Webcam và bàn phím máy tính

webcam và thiết bị quay tại nhà
Nhiều công ty trong mùa dịch cho nhân viên làm việc từ xa (làm tại nhà) khiến nhu cầu mua sắm thiết bị máy tính tăng cao. 

Trong đó, nhu cầu tìm kiếm webcam - thiết bị hỗ trợ hội họp, gặp gỡ khách hàng trực tuyến trong tháng 3 tăng đến 624% so với tháng trước đó. Tương tự, bàn phím và chuột máy tính cũng lần lượt được người tiêu dùng tìm nhiều hơn trước với mức tăng 264% và 67%. 

Trong bối cảnh Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà, xu hướng này chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng trong các tháng tới.

Thiết bị nhà bếp

Thiết bị nhà bếp
Một thay đổi lớn trong thói quen sinh hoạt của người dân lúc này là phải ăn uống hoàn toàn tại nhà, dẫn đến việc nấu nướng gia tăng. Theo đó, nhu cầu mua sắm thiết bị nhà bếp tăng lên.

Với loại hàng này, nhu cầu tìm mua của người tiêu dùng bắt đầu tăng từ giữa tháng 2 và chủ yếu tập trung các loại thiết bị hiện đại như máy ép trái cây, máy xay sinh tố, nồi chiên không dầu, nồi nấu chậm... Riêng tháng 3, các mặt hàng này đều được tìm mua nhiều hơn từ 50% đến 80%.

Đáng chú ý, nhu cầu tìm kiếm sản phẩm máy đánh trứng tăng mạnh 249%, có thể xuất phát từ nhu cầu pha chế món cà phê Dalgona đang "gây bão" hiện nay. 

Máy chơi game và đồ chơi các loại

Nhiều game thủ nữ sở hữu máy chơi game hơn game thủ nam
Đến nay, sinh viên, học sinh cả nước đã có hơn 3 tháng nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19. Việc học sinh không thể đến trường dẫn đến các mặt hàng phục vụ nhu cầu giải trí tại nhà trở nên đắt hàng. 

Người tiêu dùng quan tâm nhiều tới máy chơi game Nintendo Switch và XBOX khi số lượt tìm kiếm cho hai dòng này trên iPrice.vn tăng lần lượt 59% và 40% trong tháng 3.

Bên cạnh đó, các sản phẩm đồ chơi truyền thống như bộ ghép hình, súng nhựa, yo-yo hay hồ bơi cao su cũng đồng loạt được tìm mua nhiều hơn từ 30% đến 200%.

Bao cao su

P170 truyện cười Hàn xẻng - Kẹo cao su chính hiệu Ba Con Sâu

Hoạt động mua bán trực tuyến bao cao su trước giờ vốn đã sôi động, nay trong tình hình người dân cả nước đang phải hạn chế đi lại và ở nhà nhiều hơn thì nhu cầu tìm mua sản phẩm này tăng thêm 56% chỉ tính từ đầu tháng 3.

Nhu cầu tăng nhưng nguồn cung có nguy cơ giảm do Karex Berhad - công ty sản xuất bao cao su hàng đầu thế giới, hiện phải ngừng sản xuất vì lệnh phong tỏa tại Malaysia. 

Vitamin C

Vitamin C là gì? 27 công dụng tuyệt vời đối với làn da

Nhóm sản phẩm bảo vệ sức khỏe cũng được ưa chuộng trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh hai sản phẩm luôn cháy hàng là khẩu trang và nước rửa tay khô, Vitamin C cũng là mặt hàng đang được nhiều người lùng mua.

Cụ thể, iPrice ghi nhận từ đầu tháng 3, nhu cầu tìm mua thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin C tăng 42% so với tháng 2.

Nguồn Vnexpress


Top

Tin liên quan

Copyright © Slimweb 2020. All rights reserved.